รู้ยัง.. !! ดื่มกาแฟก็ผอมได้ March 31, 2016 – Posted in: Blogs Segafredo Thailand

ปกติแล้วในกาแฟนั้น จะมีสารคาแฟอีน ซึ่งการที่เราจะดื่มกาแฟเพื่อลดความอ้วน ควรจะเลือกเลือกกาเฟที่มีคาแฟอีนค่อนข้างมาก การคั่วกาแฟ อุณหภูมิสูง จะมีรสชาติเข้มข้น แต่ปริมาณคาเฟอีนจะค่อนข้างต่ำ ซึ่งจะไม่เป็นกาเฟที่ควรเลือกในการลดความอ้วน ฉะนั้น กาแฟอเมริกาที่มีคาแฟอีนมากจะเป็นสิ่งที่ควรเลือกสำหรับผู้ที่สนใจลดความอ้วนในการดื่มกาแฟบางครั้งการที่เราไปนั่งที่ร้านกาแฟมันจะรู้สึกผ่อนคลาย เพราะกลิ่นกาแฟก็มีส่วนช่วยต่อร่างกาย ซึ่งจะทำให้อารมณ์มั่นคง และเพิ่มระดับความไวต่อความรู้สึกฉะนั้นเมื่อทำงานอยู่ ถ้าดื่มกาแฟแก้วหนึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน และก็สามารถกระตุ้นความปรารถนาที่จะลดความอ้วนได้ด้วย

ถ้าจะให้ได้ผล ควรจะทำอย่างไรบ้าง ??

เมื่อเราดื่มกาแฟไป 30-60 นาที กรดไขมันในเลือดจะเพิ่มสูงขึ้น ถ้าประกอบกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม จะสามารถช่วยเปลี่ยนกรดไขมันเป็นพลังงาน ช่วยการเผาผลาญไขมันอย่างมีประสิทธิผล อย่างเช่น เดินเร็ว 10-15 นาที ไม่นั่งลิฟต์เดินบันไดเข้าสำนักงานหรือเข้าบ้าน ก็ทำท่าที่ง่ายๆ แบบยืนอยู่กับที่ได้ เช่น การเหยียดแขนขา การยืดเขย่งเท้า การหายใจเข้า-ออกลึกๆเป็นต้น ซึ่งจะช่วยลดความอ้วนได้หลังทานอาหารเที่ยงไปแล้ว 30-60 นาทีดื่มกาแฟจะช่วยในการลดความอ้วน แล้วถ้าประกอบกับมีการออกกำลังกายที่เหมาะสมอีก จะยิ่งได้ผลดีในการลดความอ้วนมากยิ่งขึ้น และจะให้ดีควรเป็นกาแฟดำกาแฟร้อน และเลือกชนิดกาแฟที่มีคาเฟอีนมากก็จะช่วยในการลดความอ้วน

ฝากไว้สำหรับใครที่มีปัญหา เรื่อง นอนไม่หลับ …. ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ

สำหรับคนกลุ่มที่มีปัญหานอนไม่หลับ กาแฟก็ไม่ใช่สิ่งของที่เหมาะสมสำหรับร่างกาย เพราะว่าคาเฟอีนจะมีผลกระตุ้นประสาท   ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เมื่อคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์แล้ว ปกติต้องใช้เวลา 6 ชั่วโมงจึงจะขับถ่ายออกไปได้ ดังนั้น คนทั่วไปจะนอนไม่หลับหลังจากดื่มกาแฟไปแล้ว 6 ชั่วโมง แต่สำหรับกลุ่มคนที่นอนไม่หลับ จะยิ่งมีระดับความไวต่อคาเฟอีน ไม่เพียงนอนไม่หลับเท่านั้น หากยังรู้สึกกระเพาะไม่สบายอีกด้วย

 

Credit :: http://thai.cri.cn